Canh thịt bò cuộn nấm kim châm

Mùa đông ăn canh gì ngon, tất nhiên ăn canh thịt bò cuộn nấm ngon rồi. Với vị ngọt dai từ thịt bò, nấm, vị giòn, mềm từ cà rốt và đậu phụ non sẽ góp phần tạo nên một bữa cơm thật ngon miệng cho gia đình nhỏ của bạn. Đây cũng là món ngon mùa lạnh được rất nhiều chị em nội trợ ưa thích.


Nguyên liệu:

  • Nấm kim châm: 1 túi
  • Cà rốt: 1 củ
  • Đậu phụ non: 1 hộp
  • Hành lá
  • Thịt bò: 200gr
  • Các gia vị nêm khác như: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt,...

Cách làm:

  • Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng, bản to và dài. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, xắt khúc dày khoảng 1cm, có thể tỉa hoa tùy theo sở thích cá nhân. Nấm kim châm đem bóc bỏ vỏ bọc nilon bên ngoài, cắt phần gốc bỏ đi và rửa sạch, để ráo. Hộp đậu non bỏ ra đĩa và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Tiến hành nấu: Đem miếng thịt bò trải ra đĩa, cho nấm kim châm vào giữa miếng thịt và cuộn tròn lại, có thể cố định lại bằng các sợi hành lá.
  • Bắt nồi nước lên bếp, nấu sôi, cho cà rốt vào ninh cho chín nhừ. Khi cà rốt đã chín nhừ cho tiếp đậu phụ non vào, nêm gia vị vừa ăn.
  • Nước sôi lại lần nữa, nhanh tay bỏ bò đã cuộn nấm kim châm vào nồi nước, cho lửa lớn, nước sôi là có thể tắt bếp và cho ra bát lớn.
  • Các bạn lưu ý khi bỏ thịt bò cuộn nấm kim châm vào không nấu quá lâu, vì nấm chín rất nhanh, nấu lâu dễ bị bủng và ăn không ngon, còn thịt bò bị chín quá ăn sẽ bị khô và dai, mất đi vị ngọt vốn có.
      Canh thịt bò cuộn nấm kim châm
      Canh thịt bò cuộn nấm kim châm
      Canh thịt bò cuộn nấm kim châm
      Canh thịt bò cuộn nấm kim châm

      Công Ty cổ Phần Toplist
      Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
      Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
      Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
      Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
      Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy