Canh bồ câu hầm
Với món ăn này, chỉ cần nghe qua tên cũng khiến nhiều người muốn được thưởng thức ngay, đây sẽ là món ăn bổ dưỡng có tác dụng nâng cao đề kháng và giúp cơ thể khỏe mạnh. Sự kết hợp giữa nhiều vị thuốc bắc sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tật trong mùa đông lạnh giá.
Nguyên liệu:
- Nguyên con bồ câu, làm sạch lông bỏ nội tạng.
- Các vị thuốc bắc: Ba kích thiện, hoài sơn, câu quất mỗi loại từ 15 - 20 gam
- Nước sạch
Cách làm:
- Sử dụng 3 vị thuốc kể trên, nhồi vào thân chim bồ câu, sau đó bạn đặt nguyên con vào nồi sứ với lượng nước đầy ngập, rồi ninh cho đến khi nào thịt nhừ, có thể cho một chút muối để món ăn trở nên đậm đà hơn.
- Với món ăn này 1 tuần bạn nên ăn 2 bữa để đảm bảo tốt cho sức khỏe, chú ý với những người bị nhiệt và thận không nên ăn món canh bồ câu hầm này.