Canh cá chép đậu đỏ
Lại một món ăn nghe tên thật sang trọng và hấp dẫn, món canh cá chép đậu đỏ dành cho những người bị suy nhược cơ thể, bí tiểu tiện, chữa các bệnh phù tay chân, viêm gan mãn tính... Cũng như có vai trò trong việc nâng cao sức khỏe. Với món canh này bạn nên cho người bệnh ăn từ 2 đến 3 lần một tuần.
Nguyên liệu:
- Cá chép tươi làm sạch từ 300 - 500 gam
- Đậu đỏ hạt nhỏ 100g
- Các gia vị khác vỏ quýt và gừng
- Muối, đường, tiêu xay
Cách làm:
- Đổ vào nồi đất khoảng 2 lít nước nấu đến khi nào nước sôi thì thả các gia vị vỏ quýt, gừng, hạt đậu đỏ vào nồi nấu đến chừng khi nước cạn còn 1.5 lít nước với tất cả ra tô.
- Tiếp tục đun sôi nước rồi thả cá vào nồi ninh, thêm chút muối, hành lá rồi nấu đến khi nào chín vừa tầm, bạn múc thức ăn ra tô rắc thêm chút tiêu để mùi thơm cho món ăn.