Món canh bắp bò rau củ
Rau củ kết hợp cùng với bắp bò tạo nên một món ngon hấp dẫn, ấm bụng cho bữa cơm gia đình mùa đông. Vị ngọt của bắp bò và vị ngọt thanh của rau củ khiến cho bữa cơm càng thêm tuyệt vời. Không cần cầu kỳ, chỉ cần một vài bước chế biến đơn giản là bạn đã có một món canh ngon rồi.
Nguyên liệu:
- Bắp bò: 200gr
- Củ cải trắng: 1 củ
- Cà rốt, hành tây: 1 củ
- Cà chua: 1 - 2 quả
- Gừng, tỏi, hành lá
- Các gia vị nêm cần thiết khác
Cách làm:
- Bắp bò đem rửa sạch, thái miếng mỏng và ướp với gia vị khoảng 30 phút cho thấm. Củ cải trắng, cà rốt gọt bỏ vỏ, thái lát vừa, dày khoảng 1cm, hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng. Tỏi, gừng bóc vỏ, cắt nhỏ, hành lá rửa sạch, để ráo.
- Tiến hành nấu canh: Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng cho tỏi, gừng vào phi thơm.
- Tiếp theo cho thịt bò đã ướp trước đó vào nồi xào đến khi thịt săn lại. Cho nước vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi dùng vá vớt bỏ phần bọt nổi lên trên mặt nước, cho lửa nhỏ xuống.
- Ninh đến khi thịt gần mềm cho củ cải, cà rốt vào. Nấu tiếp cho đến khi củ chín thì cho hành tây, cà chua vào nấu thêm khoảng 5 phút nữa. Nêm gia vị vừa ăn, cho hành lá, tắt bếp và múc ra bát lớn, cho thêm chút tiêu, thưởng thức cùng cơm nóng.