Bún song thằn
Có lẽ đây là loại bún có tên rất lạ đối với các bạn đúng không? Sở dĩ bún có tên là song thằn là do khi làm bú, người ta bắt dây bún từng đôi một. Bún rất nổi tiếng vì hương vị thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cực kì cao. Bún không phải được làm từ gạo thông thường mà nó được làm từ đậu xanh nguyên chất, cách làm lại rất công phu nên giá thành kha cao. Đậu xanh đem phơi khô, ngâm nước lạnh độ một ngày một đêm cho đậu nở đều rồi mới đem đi xay, sau đó làm thành bún, bún được đem đi phơi khô và đóng gói rất cẩn thận. Trung bình 5kg đậu chỉ làm được 1kg bún. Nó thường được nấu với lòng gà, xương,...
Địa chỉ: Thương hiệu Hưng Đắt, Hương Huệ và Phúc Lộc và lò bún Phước Hải Sanh,... đặc biệt là thương hiệu bún song thằn gia truyền Lý Thị Hương.