Bún cá chua cay Assam Laksa
Được CNN bình chọn là một trong số 50 món ăn ngon nhất trên thế giới, bún cá chua cay Assam Laksa chính là niềm tự hào của Malaysia. Bún cá tại Penang càng đặc biệt ngon hơn bởi các đầu bếp địa phương luôn chọn những mớ cá tươi nhất vừa cập cảng.
Món bún cá chua cay này có gì đặc biệt?
- Chế biến từ loài cá thu vừa đánh bắt còn tươi rói, lấp lánh ánh bạc, được cắt khoanh, chiếc đầu cá luôn được để phần cho vị khách gọi tô bún đặc biệt
- Nước dùng đậm đà vị chua của me, hòa với chút cay nồng của ớt
- Trang trí hài hòa bởi vài lát thơm vàng ươm, phảng phất vị chua ngọt dịu dàng, vài lát dưa leo giòn rụm và ít nhánh rau mùi, vài khoanh hành tím thái mỏng mà còn nguyên vị nồng nàn
Phải nói rằng, Assam Laksa ngon đến mức "gây nghiện" bởi cách nấu đơn giản mà tinh tế, lưu giữ trọn vẹn mùi vị của biển cả trong từng thớ thịt cá săn chắc, đậm đà. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở quầy ăn chợ Cecil, Lebuh Cecil, Penang.