Bún gỏi dà Hậu Giang
Top 1 trong Top 10 Đặc sản Hậu Giang bạn không thể bỏ qua
Nghe tên bún gỏi dà bạn sẽ không khỏi tò mò với cái tên nghe vô cùng lạ lẫm này, nhìn món này cũng khá giống bún mắm thường gặp ở nhiều địa phương khác.
Thành phần đặc trưng của một tô bún gỏi dà gồm có tép bạc, thịt ba chỉ, bún, giá, tương xay, dừa khô nạo, nước me, mắm nêm, đậu phộng rang, ngò gai, rau và nước dùng. Yếu tố quyết định làm nên sự thành công của món ăn đó là tép và nước dùng. Phải dùng tép đất thì mới có vị ngọt đậm đà. Tép luộc xong lột vỏ lấy phần thịt để nguyên con trông rất đẹp mắt. Nước súp phải được hầm bằng xương heo chung với nước luộc tép, nêm thêm ít đường và ít nước me chua.
Bún gỏi dà chua ngọt có thể ăn kèm cùng với rau muống và bông chuối bào, và không thể thiếu hẹ. Ngoài ra món ăn còn hấp dẫn bởi hương vị tạo nên bởi sự hòa quyện của tương xay, tỏi băm và đậu phộng rang đâm nhuyễn, làm cho món ăn thêm phần đậm đà. Tất cả đã hài hòa với nhau để làm nên một món ăn đặc sắc vô cùng hấp dẫn.