Đọt choại Hậu Giang
Một các tên khác, nghe khá xa lạ đối với khách du lịch mới đến đây đó là Đọt choại Hậu Giang. Rau đọt choại là phần đọt của dây choại - một loại dây leo thuộc họ dương xỉ, vị nhạt và nhớt giống rau đay.
Choại có nhiều loại, dựa vào đặc điểm và môi trường sống của nó mà người ta gọi bằng những cái tên khác nhau: Choại đá, choại vườn, choại rừng... Tất cả các loại rau choại trên đều ăn được, tuy nhiên mỗi loại lại có những mùi vị riêng. Rau đọt choại có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như đọt choại luộc chấm mắm kho, đọt choại xào tép, đọt choại nấu canh chua... Ngon hơn khi bạn ăn sống hoặc luộc đọt choại ăn với cá thác lác cườm chiên, cá rô chiên, hoặc cá lóc nướng trui sẽ ngon vô cùng
Rau đọt choại còn được ưa chuộng vì đây là một loại rau sạch, mọc tự nhiên, không hề sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu nên rất an toàn. Nó đã trở thành một món ăn dân dã, quen thuộc vói người dân ở đây. Đây sẽ là món ăn hấp dẫn mà bạn phải thử khi đến với Hậu Giang đấy