Cháo lòng Cái Tắc
Cháo lòng là món ăn đã không còn xa lạ với chúng ta, nhưng ở Hậu Giang món ăn này với hương vị đặc trưng và đặc biệt thì cháo lòng Cái Tắc đã trở thành đặc sản ở đây. Sở sĩ có tên là Cháo lòng Cái Tắc vì món này được bán nhiều ở thị trấn Cái Tắc, huyện Long Thành A, tỉnh Hậu Giang.
Điều làm nên sự khác biệt của món cháo lòng ở đây bắt đầu từ những khâu đầu tiên là chọn gạo. Gạo được dùng là loại gạo cũ, gạo khô để nấu vì nó sẽ không tạo ra nhựa khi nấu. Gạo cũng không rang trước vì nó sẽ làm mất hương thơm của cháo khi nấu. Còn về lòng heo cũng được lựa chọn hết sức tỉ mỉ, thông thường người ta sẽ đến tại lò để chọn những đoạn lòng tươi ngon nhất về nấu.
Một tô cháo lòng có đầy đủ tim, gan, phổi, lòng,… với vị ngọt của lòng heo, bùi bùi của gạo, ăn kèm với đĩa rau sống và vài cái quẩy , một sự kết hợp tuyệt vời làm nức lòng thực khách.