Sỏi mầm
Sỏi mầm là một món ăn độc đáo, gây ra sự tò mò từ ngay chính cái tên của nó. Không ai biết được món ăn này đã có từ khi nào, nhưng khi đến Hậu Giang mà không thưởng thức món ăn này quả thật là thiếu sót lớn.
Sự đặc biệt của món này chính là cách chế biến của nó. Thực chất khi bạn gọi món Sỏi mầm, thì bạn sẽ được thưởng thức đó là món thịt lợn rừng, nhưng được chế biến theo một cách rất đặc biệt. Thay vì nấu bằng nồi, người ta sẽ đặt lên bàn 4 viên sỏi được nung nóng, xung quanh bày rau sống, ớt,... Thịt lợn rừng được thái lát mỏng, được ướp gia vị đầy đủ, khi dùng bạn chỉ cần đặt lát thị lên viên sỏi, đến khi thịt chín vàng và thơm là được.
Không chỉ hấp dẫn bởi cách thức chế biến đặc biệt, món ăn này còn hấp dẫn bởi chất lượng của nó. Thịt lợn rừng chắc, ít mỡ, thơm ngon,... sau khi sơ chế thịt được treo lên cho ráo, sau đó được các đầu bếp ướp gia vị để cho món thịt tươi ngon nhất.