Bưởi
Bưởi có chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, ăn bưởi khiến cơ thể dễ dàng tổng hợp enzyme trong gan, tăng quá trình thanh lọc cơ thể, thải loại độc tố và ngăn ngừa lão hóa da, giúp da căng mịn, tươi trẻ. Bưởi có chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ gan một cách tự nhiên. Hai chất chống oxy hóa chính được tìm thấy trong bưởi là naringenin và naringin.
Một số nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng cả hai đều giúp bảo vệ gan khỏi bị tổn thương. Tác dụng bảo vệ của bưởi được biết là xảy ra theo hai cách: Giảm viêm và bảo vệ tế bào. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những chất chống oxy hóa này có thể giúp giảm sự phát triển của xơ hóa gan, một tình trạng có hại trong đó các mô liên kết tích tụ quá mức trong gan. Điều này thường là do viêm mãn tính.
Hơn nữa, ở những con chuột được cho ăn một chế độ ăn nhiều chất béo, naringenin làm giảm lượng chất béo trong gan và tăng số lượng các enzym cần thiết để đốt cháy chất béo, có thể giúp ngăn ngừa chất béo dư thừa tích tụ. Ở chuột, naringin đã được chứng minh là giúp cải thiện khả năng chuyển hóa rượu và chống lại một số tác động tiêu cực của rượu... Tuy nhiên vẫn cần có các nghiên cứu trên người.