Tỏi
Tỏi là một loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình việt, tuy nhỏ bé nhưng những lợi ích mà tỏi đem lại cho con người không hề ít ỏi. Ngoài việc tăng cường khả năng miễn dịch, giúp cơ thể chống chịu với các tác nhân gây bệnh thường gặp như cảm cúm, ho, sổ mũi hay các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu,... mà tỏi còn có tác dụng tích cực lên lá gan của chúng ta nữa đấy.
Tỏi có chứa allicin, là một hợp chất sulphur mà gan cần để tiến hành chức năng khử độc. Tỏi giúp gan kích hoạt các enzym để loại bỏ độc tố ra ngoài cơ thể như thủy ngân, các phụ gia thực phẩm có độc tính... Chỉ cần một nhánh tỏi trắng mỗi ngày có thể kích hoạt enzym của gan. Enzym này giúp cơ thể tăng cường thải độc tố. Ngoài allicin tỏi cũng chứa hàm lượng cao selenium, hai hợp chất tự nhiên hỗ trợ trong giải độc gan, phòng ngừa ung thư gan.