Rau họ cải
Các loại rau họ cải như cải Brussels, bông cải xanh được biết đến với hàm lượng chất xơ cao, chứa nhiều hợp chất thực vật có lợi. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng chiết xuất từ mầm cải Brussels và bông cải xanh giúp tăng mức độ của các enzym giải độc và bảo vệ gan khỏi bị hư hại.
Một nghiên cứu trên tế bào gan người cho thấy tác dụng này vẫn còn ngay cả khi cải Brussels được nấu chín. Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy những con chuột được cho ăn bông cải xanh ít phát triển khối u hoặc bệnh gan nhiễm mỡ hơn so với các đồng loại của chúng trong nhóm đối chứng. Các nghiên cứu về con người còn hạn chế. Nhưng cho đến nay, các loại rau họ cải có vẻ hứa hẹn là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe của gan.