Dầu oliu
Dầu thực vật được ép lạnh từ oliu, cây gai dầu và hạt lanh rất tốt cho gan nếu sử dụng thường xuyên. Dầu oliu là một trong những thực phẩm nổi tiếng và được dùng để chế biến các món ăn hàng ngày. Dầu oliu là nguồn acid béo đơn không bão hòa, vitamin E, K và chất chống oxy hóa khác. Ngoài ra dầu oliu có mùi thơm dễ chịu và có thể dùng để trộn salade hay chế biến thức ăn.
Dầu oliu có tác dụng tốt trong giải độc gan và túi mật. Dầu oliu cung cấp chất lipid có thể hút được các chất độc hại trong cơ thể. Bằng cách này, dầu oliu giúp giảm bớt gánh nặng cho gan trong việc đào thải độc tố. Nếu dùng hàng ngày sẽ làm giảm nguy cơ bị gan nhiễm mỡ và các rối loạn chức năng gan khác. Ngoài ra có tác dụng chống viêm và tăng cholesterol tốt điều này có tác dụng tốt cho gan.