Củ cải
Củ cải đường xuất hiện trong nhiều món ăn của các gia đình, nó không chỉ có tác dụng trong chế biến thực phẩm mà còn có chứa hoạt giúp tương cường tái tạo tế bào gan. Hoạt chất này có tên gọi là betain vừa giúp các tế bào gan hoạt động hiệu quả hơn vừa có khả năng vừa có tác dụng bảo vệ ống mật, cải thiện khả năng tiêu hóa. Ngoài ra, ăn củ cải còn giúp ổn định lượng đường trong máu, hỗ trợ cho những người bị bệnh tiểu đường.
Củ cải đường có rất nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe gan của bạn. Một nghiên cứu đặc biệt xem xét tác động của củ cải đường đối với sức khỏe của gan và thấy rằng nước ép củ cải đường có thể giúp bảo vệ gan chống lại một số loại chất gây ung thư. Còn theo các dữ liệu hiện tại, một số chất chống oxy hóa được tìm thấy trong củ cải đỏ, được gọi là betalains, có đặc tính chống ung thư và chống viêm.
Điều đáng lưu ý rằng các chất chống oxy hóa này là đặc trưng của củ cải đỏ và các loại củ cải khác, như củ cải vàng, có thể không có cùng mức độ chống oxy hóa như vậy.