Cá kho trám
Top 3 trong Top 10 Các món ăn ngon nhất từ quả trám
Nguyên liệu:
- Cá quả hoặc cá lóc...
- Quả trám trắng
- Gừng, nghệ
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn…
Cách làm:
- Quả trám trắng mang rửa sạch, khía tròn quả rồi đem ngâm với nước để giảm vị chát của trám.
- Cá làm sạch sau đó ướp với gia vị gồm gừng, nghệ, muối, hạt tiêu, nước mắm, nước hàng và chút dầu ăn khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.
- Trám sau khi đã ngâm vớt ra rửa sạch rồi đem om với nước sôi khoảng 20 phút. Sau đó tách đôi quả trám khi trám đã chín mềm.
- Cho cá đã ướp vào nồi và cho trám vào cùng cho lên bếp đun. Khi cá chín và ăn quả trám thấy mềm và bùi thì tắt bếp.
- Gắp ra đĩa dùng với cơm nóng thì ngon tuyệt vời.