Canh trám nấu thịt gà

Nguyên liệu:

  • Thịt gà: Nửa con, 5 lạng
  • Quả trám: 3 lạng
  • Mộc nhỉ
  • Hành lá
  • Hành khô
  • Gừng

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Quả trám trắng mang rửa sạch, khía tròn quả rồi đem ngâm với nước để giảm vị chát của trám.
  • Mộc nhĩ ngâm nước ấm 15-20p thái vừa ăn.
  • Hành lá, hành khô rửa sạch thái nhỏ.
  • Gừng rửa sạch đập dập.
  • Gà rửa sạch chặt vừa ăn.

Nấu canh:

  • Xào gà với hành và gừng đập dập, khi gà tái tiếp tuc cho mộc nhĩ vào xào cùng (nêm muối vừa đủ) sau đó chế nước đã đun sôi để ninh trong 25-30 phút.
  • Khi gà đã mềm, nước đã ngọt… các bác cho trứng gà non (nếu có), quả trám (đã ngâm mềm) để ninh tiếp trong vòng 15 phút.
  • Giờ thì cho ra bát, bỏ thêm hành lá (nếu có củ kiệu tươi thì chuẩn hơn) để có thể thưởng thức được rồi.
Canh trám nấu thịt gà
Canh trám nấu thịt gà
Canh trám nấu thịt gà

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy