Gỏi trám đen
Top 8 trong Top 10 Các món ăn ngon nhất từ quả trám
Gỏi trám đen hay còn gọi là nham trám – một món gỏi tổng hòa vô vàn hương vị, chút ngọt mềm từ thịt heo luộc, từ cá chiên giòn thơm tới chút chua dịu của khế, thử một lần mà khiến ta nhớ mãi.
Nguyên liệu:
- Trám đen: 200 – 300gr
- Thịt ba chỉ heo: 200gr
- Cá diêu hồng (có thể thay đổi tùy ý): 700 – 800gr (1 con nhỏ)
- Khế chua: 1 – 2 trái
- Rau thơm (tùy thích)
- Bánh tráng cuốn
Cách làm:
- Ngâm rửa trám để làm sạch bụi bẩn, để ráo nước. Đun sôi nước lăn tăn rồi hòa thêm chút muối, thả trám vào, tắt bếp và om chín trong khoảng 30 phút.
- Làm sạch thịt và cá. Phần thịt thì đem luộc chín, rồi cắt sợi dài nhỏ, cá đem chiên giòn và cũng cắt nhỏ để dễ cuốn gỏi.
- Rửa sạch khế chua, có thể cắt ngang theo hình ngôi sao hoặc cắt sợi dài tùy thích.
- Ngâm rửa sạch rau thơm.
- Dùng bánh tráng cuốn các nguyên liệu và thưởng thức cùng nước mắm chua ngọt.