Trám đen nhồi thịt

Nguyên liệu:

  • 500gr trám đen
  • 300gr thịt lợn xay (chọn phần nạc vai)
  • 5 cây hành lá
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • 1,5 thìa cà phê bột canh
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê hạt tiêu

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Hành lá thái nhỏ, bớt lại một chút để trang trí.
  • Trộn đều thịt với hành lá cùng nước mắm, bột canh, đường, hạt tiêu. Ướp thịt 15 – 20 phút cho thấm.
  • Trám rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút để ra bớt nhựa ở vỏ, rồi ngâm tiếp với nước nóng 60 – 70 độ C cho mềm. Khía một đường dọc thân quả trám, bóp nhẹ hai đầu để tách hạt. Lấy thìa nhỏ nhồi thịt vào bên trong quả trám. Các gia vị cũng sử dụng với số lượng vừa đủ để tránh át vị của trám.
  • Bạn cũng có thể tách rời hai nửa quả trám. Bỏ hạt, đắp phần thịt vào mỗi nửa quả trám để tạo hình (cách này sẽ cần lượng thịt nhiều hơn) .

Hấp trám nhồi thịt:

  • Đặt nồi hấp lên bếp đun cho nước sôi. Xếp trám nhồi thịt lên đĩa rồi đặt vào nồi hấp trong 15 phút.
  • Trám chín, lấy trám ra rắc thêm hành thái nhỏ, tiêu. Ăn nóng với cơm, nếu thích đậm đà hơn các bạn có thể chấm kèm nước mắm.
Trám đen nhồi thịt
Trám đen nhồi thịt
Trám đen nhồi thịt
Trám đen nhồi thịt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy