Cà tím hấp xì dầu
Top 15 trong Top 18 Cách chế biến món ngon từ cà tím
Nguyên liệu:
- Cà tím: 1 quả to
- 1 miếng gừng, 1 quả ớt, 1/2 khúc tỏi tây
- Các loại rau như mùi tàu, rau thơm
- Gia vị chay gồm có: hạt tiêu, đường, xì dầu, hạt nêm chay
Cách làm:
- Cà tím cắt dọc thành 3 lát dài nhưng không cắt lìa khỏi cuống đem ngâm trong nước chanh pha loãng để tránh cà tím bị thâm
- Gừng, ớt, tỏi tây sơ chế sạch rồi cắt sợi. Cà tím sau khi ngâm mang đi rửa sạch, để ráo rồi chiên vàng hai mặt, sau đó cho ra đĩa
- Xào tỏi tây và gừng chung cho thơm. Khi chín cho xì dầu vào kèm một chút nước, nêm nếm cho vừa ăn. Bỏ một chút hạt tiêu cho thơm rồi bắc nồi ra
- Cho cà vào nồi hấp cách thủy 10 phút cho chín rồi rưới nước sốt xì dầu đã nấu lên cà, hấp thêm 5 phút là có thể dùng.