Cà tím nhồi hành lá chay
Top 13 trong Top 18 Cách chế biến món ngon từ cà tím
Nguyên liệu:
- 4 trái cà tím
- 200g hành lá
- Gừng, tỏi
- Nước tương và gia vị nêm chay
Cách làm:
- Cà tím rửa sạch, cắt bỏ cuống, rạch một đường sâu dọc theo thân cà tím. Sau đó, ngâm cà tím trong tô nước có pha 30gr muối để cà tím không bị thâm đen.
- Đun sôi 1 nồi nước, cho cà tím vào, luộc chín khoảng 5-7 phút. Vớt cà tím ra, để nguội.
- Cho hành lá, ớt và gừng cắt nhỏ, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 60ml nước tương, 1 muỗng canh đường trắng vào chảo, khuấy đều khoảng 1 phút.
- Tắt bếp, dùng muỗng múc hỗn hợp hành lá vào bên trong trái cà tím. Cho cà tím vào hộp hình chữ nhật, chan đều nước sốt còn dư vào. Cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm. Món ăn này bạn có thể bảo quản được 1 tuần.