Cà tím tẩm bột chiên giòn
Top 4 trong Top 18 Cách chế biến món ngon từ cà tím
Nguyên liệu:
- 2 trái cà tím
- 1 quả trứng gà
- 100 gr bột mì
- dầu ăn, muối, đường, tương ớt
Cách làm:
- Cà tím làm sạch, cắt hơi vát theo chiều dọc và ngâm trong nước muỗi loãng cho hết nhựa khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước
- Trứng gà đập ra bát và đánh tan, hòa cùng với bột mì. Từ từ chế thêm nước lạnh đến khi hỗn hợp sền sệt là được
- Đun nóng dầu ăn trên chảo, nhúng từng miếng cà vào bột sau đó thả vào chảo dầu. Chú ý trong khi rán để dầu luôn ngập xấp xỉ miếng cà.
- Khi miếng cà đã chuyển vàng đều, vớt ra và để cho ráo dầu là có thể dùng được.
Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng cùng với tương ớt. Đặc biệt trong mùa đông lạnh trời, thưởng thức món cà tím chiên giòn tan, bên trong ấm ngọt thì thật tuyệt.