Cà tím nướng sốt mỡ hành thịt bằm
Top 11 trong Top 18 Cách chế biến món ngon từ cà tím
Nguyên liệu:
- 3 trái cà tím
- 2 lạng thịt nạc băm
- 1 ít hành lá
- Các gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, ớt và tỏi bằm
Cách làm:
- Lau khô cà tím đã rửa sạch và nướng nguyên trái trên bếp than hoa hoặc lò nướng. Khi đã chín, bạn cắt đôi. Thịt băm đem ướp với hành và các gia vị khoảng 10 phút.
- Rửa sạch hành lá và thái thật nhỏ. Cho phần hành này lên xào trong chảo nóng với chút dầu. Sau đó, trút phần thịt bằm vào xào cùng.
- Tưới phần nước sốt thịt này vào trong các trái cà đã sắp sẵn trên dĩa và dùng lúc nóng. Dọn kèm món ăn này với chén nước mắm chua ngọt sẽ tăng thêm phần ngon miệng.