Cà tím nướng thịt
Top 3 trong Top 18 Cách chế biến món ngon từ cà tím
Nguyên liệu:
- 2 trái cà tím (loại trái dài)
- 1 lạng thịt thăn
- 1 củ tỏi, hành hoa
- 4 thìa cà phê nước sốt thịt nướng, 5 thìa canh dầu salat, 1 thìa cà phê ớt xào
- Muối, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê rượu
Cách làm:
- Rửa sạch cà tím và cắt thành từng khúc dài, cỡ 6 - 7 cm. Mỗi khúc lại cắt đôi theo chiều dọc
- Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ, ướp với nước sốt thịt nướng và rượu nấu trong 10 phút
- Trộn đều tỏi băm, muối, dầu salat, nước tương, ớt xào trong một bát nhỏ để làm nước sốt cho cà tím nướng
- Bật bếp nướng ở nhiệt độ tầm 180 độ C và xếp cà tím vào khay nướng sao cho mặt vỏ phía dưới, phần thịt quả ngửa lên trên. Sau đó, dùng cọ quết 1 lớp hỗn hợp nước sốt đã trộn ở bát lên cà tím và để trong 10 phút
- Sau 10 phút, lấy cà tím ra, dàn đều 1 lớp mỏng thịt băm lên mỗi lát cà tím. Quết thêm 1 lớp hỗn hợp sốt nướng rồi nướng thêm 15 phút nữa
- Lấy cà tím ra khỏi vỉ nướng, rắc ít hành hoa thái nhỏ lên trên mặt cho thơm và bày ra đĩa để thưởng thức.
Món cà tím nướng thịt thành công khi mềm nhưng lớp vỏ vẫn giữ được độ dai, thịt cà mềm ngọt vừa miệng.