Cà tím om thịt
Top 2 trong Top 18 Cách chế biến món ngon từ cà tím
Nguyên liệu:
- 200 gr cà tím
- 2 lạng thịt ba chỉ
- 2 thanh đậu phụ rán
- 1 quả cà chua
- 1 thìa cà phê mẻ, 1 thìa cà phê bột nghệ
- Hành lá, tía tô, lá lốt
- Dầu ăn, mắm, muối, mì chính
Cách làm:
- Thái mỏng thịt ba chỉ, đem ướp cùng mắm, tỏi, bột nghệ và mẻ trong thời gian 15 phút
- Phi hành tỏi và xào cà chua để tạo màu. Cà chua chín, cho xào cũng với phần thịt đã ướp. Khi thấy thịt săn lại, cho nước vào om. Đun lửa nhỏ vừa, đến khi thấy sền sệt, cho cà tím vào cùng, sau đó đến đậu phụ.
- Đun đến khi sánh lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, cho hành lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ vào. Món cà tím om thành công khi những miếng cà tím thơm, mềm nhưng dai, ngọt đậm đà và thấm vị, khi ăn rất vừa miệng và đưa cơm.