Các thành phần hóa học trong cá ngựa
Top 4 trong Top 14 Sự thật thú vị nhất về loài cá ngựa
Sự thật về các thành phần hóa học trong cá ngựa. Theo các nghiên cứu khoa học, trong cá ngựa chứa rất nhiều thành phần hóa học quan trọng. Cần thiết với sức khỏe con người. Cụ thể:
- Có hàm lượng cao protein, hỗ trợ chống oxy hóa, kéo dài tuổi xuân.
- Các enzyme tổng hợp prostaglandin hỗ trợ cải thiện hệ miễn dịch. Khi tham gia vào hoạt động điều hòa thần kinh.
- Đồng thời, kích thích quá trình sản xuất hoocmon oxytocin. Có khả năng chi phối tình dục ở nam giới.
- Peptide giúp diệt khuẩn và bảo vệ cơ thể trước những tác nhân bên ngoài.
- Các gen giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của khối u.
Cá ngựa thường được thu hoạch vào mùa hạ và mùa thu. Người ta có thể sử dụng toàn thân hải mã sau khi đã loại bỏ ruột.
Cách chế biến: Rửa sạch cá, bỏ đi ruột và lớp màng da bên ngoài. Cuối cùng đem cá đi phơi hoặc sấy khô. Cá ngựa thường được dùng ở dạng khô. Được cột lại thành từng cặp, gồm một con đực và một con cái.