Cách làm món mực nướng kiểu Thái
Nguyên liệu:
- 400 gr mực ống, mực trứng hoặc mực cơm nướng
- Mực ống: 350 gr.
- Bí non: 100 gr.
- Dưa leo.
- Hành lá, ớt hiểm
- Sả, tỏi băm nhỏ
- Các loại gia vị: nước mắm, giấm, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường, dầu ăn…
Cách làm mực tươi nướng kiểu Thái:
Sơ chế nguyên liệu:
- Cũng giống với cách sơ chế mực ống, mực tươi sau khi mua về đem rửa sạch với muối. Loại bỏ phần ruột ở bên trong và phần mực đen ở mắt.
- Dùng dao khía những rãnh trên thân mực để chín nhanh hơn. Để khô cho ráo nước rồi đem đi ướp với các loại gia vị
Cách ướp mực nướng kiểu Thái:
- Ướp mực cùng với 3 thìa nước măm, 2 thìa dầu ăn, sả tỏi băm nhỏ, ớt hiểm trong khoảng chừng 20-30 phút để mực ngấm đều gia vị hơn.
- Bí non và dưa leo rửa sạch sau đó cắt thành những lát mỏng rồi cho giấm, đường vào trộn đều ăn kèm cùng với mực nướng cũng rất ngon và hấp dẫn đó!
- Ngoài ra, với công thức này bạn cũng có thể áp dụng cho cả mực một nắng. Cách làm mực 1 nắng nướng kiểu Thái như sau: cho các nguyên liệu gia vị trộn đều cùng với mực sau đó cho lên bếp để nướng.
- Trong quá trình nướng nên lật thường xuyên để thịt mực có màu bắt mắt hơn. Cách nướng mực một nắng khá đơn giản, bên cạnh việc sử dụng bếp thì bạn cũng có thể nướng trực tiếp bằng cồn hoặc nướng trong lò vi sóng nhé!