Mực nướng Hàn Quốc

Nguyên liệu:

  • 1 con mực một nắng nướng lớn (có thể thay thế bằng mực trứng)
  • 2 tép tỏi băm, gừng băm
  • 1 thìa canh tương ớt
  • 1 thìa canh mật ong
  • 1 thìa cafe sốt cà chua
  • 1 thìa cafe dầu hào
  • 1 thìa cafe dầu vừng
  • 5gr vừng trắng rang
  • Muối, mắm, bột nêm
  • Dầu thực vật
  • Rượu trắng

Cách làm mực nướng Hàn Quốc:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Rửa sạch mực giống như những cách làm mực tươi nướng ngon khác (nhớ loại bỏ phần ruột và phần mực đen nhé). Sau đó dùng dao khía lên bề mặt của mực.

Cách ướp mực tươi nướng Hàn Quốc:

  • Gia vị ướp mực nướng bao gồm: cho tỏi, gừng băm vào trong chén nhỏ sau đó cho thêm tương ớt Hàn Quốc, mật ong, mù tạt và xì dầu vào rồi trộn đều các nguyên liệu cho tan hết.
  • Bạn cho tỏi, gừng băm vào chén rồi cho tương ớt Hàn Quốc, mật ong, mù tạt và xì dầu vào. Cho hỗn hợp nước sốt này vào cùng với mực. Nên để dư ra 1 bát nhỏ để phết lên khi nướng trên bếp.
  • Ngoài mực lá bạn cũng cũng có thể thay thế bằng mực ống hoặc mực trứng, cách làm mực trứng nướng cũng tương tự như vậy! Đây cũng được xem là một trong các món nướng tại nhà dễ làm mà bạn nên áp dụng đó!

Cách nướng mực bằng lò nướng / lò vi sóng:

  • Nếu bạn không muốn sử dụng bếp nướng cồn, gas hay than hoa thì cũng có thể nướng mực bằng lò vi sóng với những thao tác đơn giản. Cách nướng mực tươi bằng lò vi sóng như sau: bạn cho mực vào trong khay nướng sau đó chọn chế độ nướng khoảng 10 – 15 phút.
Mực nướng Hàn Quốc
Mực nướng Hàn Quốc
Mực nướng Hàn Quốc
Mực nướng Hàn Quốc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy