Mực nướng chao

Nguyên liệu:

  • Mực tươi 800gr – 1kg
  • Chao 300gr – 400gr
  • Chanh tươi, tía tô, rượu, tỏi, sa tế, đường, dầu mè, hành
  • Than và vỉ nướng
  • Dầu điều ( có hoặc không )

Cách làm mực nướng chao:
Sơ chế mực:

  • Rửa sạch mực với nước muối hoặc với rượu để loại bỏ mùi tanh
  • Bỏ hết phần da và ruột
  • Dùng dao khía mực thành từng đoạn như ô ca rô
  • Ướp mực với sa tế, nước cốt chanh, tỏi, hành và 150 – 200g chao
  • Dùng tay trộn đều cho thấm gia vị, ướp khoảng 30 phút
  • Chuẩn bị chao và rau ăn kèm
  • Dùng hết số chao còn lại và cho một ít đường để giảm vị mặn của chao
  • Giã 2 – 3 quả ớt ( tuỳ độ cay ) và tỏi đến khi đều
  • Trộn chao với ớt và tỏi đã chuẩn bị, trộn đều và nêm nếm gia vị để điều chỉnh độ mặn của chao
  • Củ kiệu, dưa leo, hành tây, lá tía tô, rau sống là những loại rau ăn với mực rất thích hợp

Nướng mực:

  • Đốt than đến khi than đỏ và đủ lửa
  • Cho mực lên vỉ nướng đến khi hết bề mặt vỉ
  • Lật đều vỉ mực để tránh tình trạng mực bị cháy
  • Trong lúc đảo, sử dụng một ít dầu điều để mực không cháy và có màu đẹp hơn
  • Mực vàng, khô và săn lại là đã chín. Cho xuống và thưởng thức thôi nào.
Mực nướng chao
Mực nướng chao
Mực nướng chao
Mực nướng chao

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy