Mực nướng giấy bạc
Nguyên liệu:
- Mực ống: 190gr
- Hành tây: 75gr
- Cà rốt: 45gr
- Rượu gia vị: 15 ml
- Bơ: 10gr
- Bột thìa là: 1.20 gr
- Gia vị: tương ớt, ớt bột, muối, sa tế, tiêu…
Cách làm mực nướng giấy bạc:
- Rửa sạch nguyên liệu, hành tây thái múi cau, cà rốt thái lát.
- Mực làm sạch, ướp với chút muối, tiêu, bột thìa là, bột ớt, sa tế, rượu gia vị khoảng 10 phút.
- Phết bơ lên khay nước có bọc giấy nhôm, thêm hành tây, cà rốt lên.
- Đặt mực lên trên, bỏ vào lò nướng ở 180 độ C tầm 10 phút là được.
- Cho mực nướng ra đĩa, cắt khoanh và thưởng thức cùng muối ớt xanh cay thơm sẽ rất ngon.