Mực nhồi thịt nướng

Nguyên liệu:

  • 1kg mực ống nhỏ
  • 250gr thịt lợn xay
  • Ớt chuông
  • 1 củ hành khô băm nhỏ
  • 1 ít miến, mộc nhĩ, nấm hương
  • Các loại gia vị: nước mắm, đường, muối, hạt nêm…

Cách làm mực nướng:

Sơ chế mực:

  • Mực ống đem làm sạch và dùng khao khía nhẹ phần ở trên đầu (không khứa đứt) để giúp nhồi thịt vào bên trong được dễ dàng hơn.

Cách ướp mực nướng ngon:

  • Gia vi ướp mực nướng như sau: cho thịt băm vào trong 1 bát lớn sau đó cho thêm nước mắm, hạt tiêu, đường, muối, hành và mộc nhĩ, miến thái nhỏ cùng với nhau.
  • Nhẹ nhàng nhồi phần thịt này vào trong từng con mực, không nên nhồi quá ít hay quá nhiều. Có thể sử dụng tăm nhọn để ghim phần đầu giúp nhân không bị rơi ra ngoài trong quá trình chế biến.

Cách nướng mực:

  • Cách làm mực tươi nướng than hoa cũng khá đơn giản. Làm nóng khay vỉ nướng thịt với 1 chút dầu ăn sau đó cho mực lên trên bếp nướng. Thỉnh thoảng lật để mực được chín đều hơn. Vì có phần nhân thịt bên trong nên thời gian nướng mực cũng sẽ kéo dài hơn đó!
Mực nhồi thịt nướng
Mực nhồi thịt nướng
Mực nhồi thịt nướng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy