Mực nướng mọi
Nguyên liệu:
- Mực tươi ngon
- Tỏi
- Ớt
- Hành tím
- Rau răm
- Chanh
- Xà lách
- Gia vị: muối, đường, dầu điều (hoặc thay bằng sa tế), nước mắm, tiêu
Cách làm mực nướng mọi:
- Bước 1: Mực tươi rửa sạch bằng nước muối gừng hoặc rửa với rượu, tráng lại bằng nước sạch, để ráo nước
- Bước 2: Rạch vài đường trên thân của mực, lưu ý không được rạch quá sâu
- Bước 3: Giã nhuyễn tỏi, ớt, hành. Thêm vào 1 chút muối và đường
- Bước 4: Rưới phần tỏi ớt lên thân mực và trong bụng của mực, bọc kín, ướp trong vòng 20 phút
- Bước 5: Cho nước mắm, đường, 1 chút muối vào trong xoong, đun với lửa nhỏ khi sôi và đường muối tan hết thì tắt bếp, đổ ra bát con. Vắt thêm chanh vào bát nước mắm, thêm chút ớt, tiêu xay, khuấy đều. Đây là nước chấm mực, nước chấm đạt chuẩn là hơi có độ sền sệt
- Bước 6: Đem mực nướng trên than hồng, quét thêm 1 lớp dầu ăn lên mực
- Bước 7: Bày ra đĩa, thưởng thức cùng nước chấm và rau đã chuẩn bị sẵn.