Cách làm mực nướng sa tế ngon
Nguyên liệu:
- 1 con mực ống (có thể thay thế bằng mực trứng hoặc mực 1 nắng nướng sa tế)
- 1 thìa canh sa tế
- 1 thìa cafe mật ong
- Sả, ớt, hành tím băm nhỏ
- 1 thìa cafe dầu mè
- 1 thìa cafe dầu ăn
- Các loại gia vị khác: dầu hào, nước tương (xì dầu), hạt tiêu, dầu ăn
- Rượu trắng
- 1 nhánh gừng nhỏ
Cách làm mực nướng sa tế ngon:
Sơ chế nguyên liệu:
- Bạn có thể lựa chọn mực trứng nướng sa tế hoặc mực ống. Sau khi mua, mực đem rửa sạch, tách bỏ phần túi mực, ruột và phần mắt.
- Một cách làm món mực nướng sa tế thơm ngon chính là nên rửa bằng gừng và rượu trắng để loại bỏ mùi tanh của mực. Sau đó dùng rao khứa lên thân mực giúp khi nướng mực nhanh chín hơn. Sau khi rửa sạch để cho mực ráo nướng. (Nếu làm mực một nắng nướng sa tế thì không cần phải bỏ phần túi mực, mắt..)
Cách ướp mực nướng sa tế:
- Cách ướp mực nướng sate như sau: cho 1 canh sa tế vào trong 1 tô lớn (có thể tùy chỉnh độ cay của sate tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người).
- Cho thêm các nguyên liệu khác vào như 1 thìa cafe mật ong, dầu mè, hạt tiêu, dầu hào, nước tương, hành tím, tỏi băm nhỏ sau đó trộn đều các nguyên liệu này lại với nhau. Cuối cùng cho mực đã làm sạch vào rồi trộn đều cho ngấm gia vị và để trong 30 – 40 phút.
Cách nướng mực:
- Cuối cùng, đặt mực lên vỉ nướng inox hay khay nướng chống dính để nướng. Cách làm mực nướng sate ngon chính là sau khoảng vài phút bạn nên phết 1 chút dầu mè để mực không bị cháy. Với cách ướp mực nướng sa tế này đảm bảo ai ăn xong cũng tấm tắc khen ngon!