Mực tươi nướng ngũ vị
Nguyên liệu:
- 500gr mực lá
- 1 gói ngũ vị hương
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- 2 củ sả và 2 củ hành tím băm
- Các loại gia vị: ớt bột, đường, dầu ăn, gia vị,…
Cách làm mực nướng ngon:
Sơ chế nguyên liệu:
- Lựa chọn mực lá nướng ngũ vị sẽ ngon hơn so với mực ống hay mực trứng. Mực tươi đem rửa sạch cùng với rượu và gừng sau đó để cho ráo nước.
- Dùng dao khía nhỏ trên phần thân của mực.
Cách ướp mực tươi nướng ngũ vị:
- Sau khi mực đã ráo nước cho 1 gói ngũ vị hương, tỏi, sả và hành tây băm nhỏ vào trộn đều.
- Cho thêm các loại gia vị để món mực nướng ngũ vị thêm phần hấp dẫn hơn: 1 thìa cafe ớt bột (có thể tùy chỉnh phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi người), đường, dầu ăn và gia vị… và để trong khoảng 40 phút là có thể nướng chín!
Cách nướng mực ngon:
- Cách nướng mực tươi ngon và có màu sắc bắt mắt hơn chính là bạn sử dụng bếp nướng thịt than hoa. Sau khi đặt mực lên bếp bạn nên thường xuyên lật và phết thêm chút dầu mè để thịt mực không bị khô cũng như có màu sắc bắt mắt hơn!
- Món ăn được xem là lựa chọn rất hữu ích cho thực đơn tiệc buffet cuối tuần khi đi cắm trại dã ngoại của bạn và gia đình.