Canh bò và rong biển
Trong rất nhiều loại thực phẩm, rong biển và thịt bò được coi là hai thành phần đặc biệt có khả năng giúp cơ thể giải độc rượu hiệu quả.
Thành phần Fertile clement và Alga Alkane Mannitol trong rong biển đã được chứng minh là có khả năng nuôi dưỡng các loại vi khuẩn có lợi trong đường ruột, giúp thức ăn tiêu hóa nhanh hơn và cải thiện chức năng tiêu hóa. Đồng thời, rong biển cũng giúp tiêu độc và loại bỏ các độc tố, chất cặn bã trong ruột, giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.
Ngoài ra, thịt bò cũng là một nguồn protein cực kỳ giàu có khả năng giúp cơ thể hồi phục và tỉnh táo nhanh chóng sau khi bị say rượu. Protein giúp cơ thể sản xuất các enzyme đầy đủ để giúp tiêu hóa và giải độc. Bên cạnh đó, thịt bò cũng là một nguồn chất sắt quan trọng giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể, giúp cơ thể chống lại sự mệt mỏi sau khi uống rượu.
Nguyên liệu:
- Rong biển: Nên chọn rong biển khô vì nó có mùi vị thanh nhẹ, dễ ăn
- Hạt sen tươi
- 200 gram thịt bò băm
- Nấm rơm trắng, cà rốt, gừng tươi
- Gia vị các loại
Cách làm:
- Cà rốt rửa sạch và thái lát mỏng, gừng tươi cũng thái lát mỏng sau đó đập dập, nấm rơm trăng rửa sạch và cắt làm hai.
- Bắc 1 nồi nước lên bếp. Khi nước sôi cho gừng, thịt bò và hạt sen vào, nấu đến khi hạt sen chín (khi hạt chìm xuống đáy), sau đó cho cà rốt và nấm rơm vào, thêm gia vị vừa đủ.
- Chờ khi nấm rơm và cà rốt chín, cho rong biển vào nấu chín, canh cho đến khi rong biển vừa chín.
- Vớt rong biển ra bát trước sau đó đổ canh vào và thưởng thức.
Việc kết hợp rong biển và thịt bò trong chế độ ăn uống sau khi uống rượu sẽ giúp cơ thể bạn hồi phục nhanh chóng và đạt sức khỏe tối đa. Dù vậy, bạn nên lưu ý rằng, việc tiêu thụ sự kết hợp này không thể thay thế cho việc kiểm soát lượng rượu uống và chỉ là một giải pháp hỗ trợ.