Canh kim chi thịt bò
Kim chi là một món ăn truyền thống được ưa chuộng tại Hàn Quốc, và cũng là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, kim chi có khả năng giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim mạch.
Ngoài những lợi ích về sức khỏe mà chúng ta đã đề cập ở trên, kim chi còn có khả năng giúp cơ thể giải độc rượu nhanh chóng, giúp bạn tránh được những tác dụng xấu của rượu khi uống quá nhiều.
Các thành phần đặc trưng của kim chi như tỏi, cà rốt, ớt, cải thảo và rau củ khác đã được chứng minh là có khả năng tăng cường chức năng gan và đào thải độc tố nhanh chóng. Việc giải độc rượu sau khi uống sẽ giúp bạn tránh được các tác hại tiềm ẩn như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và suy giảm sức khỏe.
Nguyên liệu:
- 200 gram kim chi
- 200 gram thịt bò
- 1 quả bí ngòi
- 200 gram nấm thủy tiên
- Muối, hạt nêm
- Hành barô (tỏi tây)
Cách làm:
- Thịt bò thái lát mỏng, ướp vào bát thịt bò một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.
- Kim chi đổ ra bát, dùng kéo cắt nhỏ.
- Nấm thủy tiên rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, ngâm nấm vào âu nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để ráo. Bí ngòi rửa sạch, để ráo, cắt sơ vỏ, bổ làm đôi, cắt lát vừa ăn.
- Phi hành thơm, cho thịt bò vào xào chín tới, đổ ra bát để riêng. Tiếp theo đó dùng lại nồi nhỏ, cho nấm và kim chi vào xào sơ, xào khoảng 5 phút. Đổ nước lọc vào nồi, đun sôi, thì cho tiếp bí vào đun cùng.
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi bí ngòi mềm thì cho bát thịt bò vào nồi, để sôi lại và tắt bếp. Cho canh ra bát lớn, rắc thêm một ít hành baro thái nhỏ.
Nếu bạn là người yêu thích uống rượu, hãy sử dụng kim chi như một phương tiện để giảm tác động của rượu lên sức khỏe. Tuy nhiên, đừng quên rằng việc giải độc rượu bằng kim chi chỉ là giải pháp tạm thời và không thể thay thế việc kiểm soát lượng rượu uống của chính bạn.