Chè đậu đen
Đậu đen là một loại thực phẩm được coi là mát trong Đông y và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với vị ngọt tự nhiên, đậu đen không chỉ giúp giải độc và mát gan, mà còn có thể bổ thận, bổ máu và bồi bổ cơ thể.
Ngoài ra, đậu đen còn chứa nhiều loại axit amin và khoáng chất có lợi, giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Đặc biệt, khi uống rượu, việc bổ sung các dưỡng chất này sẽ giúp cho cơ thể phục hồi nhanh chóng và giảm các tác động tiêu cực của rượu đến cơ thể.
Vì vậy, chè đậu đen là một trong những món ăn giải rượu hiệu quả nhất, giúp người uống rượu khôi phục cơ thể và tinh thần sau một đêm say.
Nguyên liệu:
- Đậu đen
- Đường cát
Cách làm:
- Ngâm đậu đen trong khoảng 8 đến 12 tiếng trước khi nấu.
- Khi nấu chè, nên rang đậu trước để chè được thơm hơn.
- Cho đậu vào nồi với một lượng nước vừa phải, nấu dưới mức lửa vừa để tránh chè bị khét.
- Khi đậu đã hơi mềm, cho thêm đường cùng một ít muối vào nồi chè rồi tiếp tục nấu nhừ.
- Đến khi đậu đã nhừ, nước chè hơi sệt lại là có thể tắt bếp.
Với món chè này, bạn có thể ăn nóng với nước cốt dừa, hoặc ăn lạnh với lạc rang đều rất ngon. Bạn cũng có thể thêm đá và dừa sợi ăn kèm để thanh mát, tỉnh rượu nhanh hơn.