Cháo trai sông với nấm
Khi nói đến những món ăn giải rượu bia trong kì nghỉ Tết, một trong những món được lòng nhất là cháo trai sông. Cháo trai sông không chỉ mang đến hương vị đặc trưng và bổ dưỡng mà còn nổi tiếng với tác dụng giúp hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả. Khả năng này được cho là một trong những lý do khiến cháo trai sông trở thành lựa chọn không thể thiếu sau những buổi nhậu đầm ấm.
Việc sử dụng cháo trai sông trong những bữa ăn đầy hơi men và nồng nàn giúp đào thải các chất độc trong cơ thể nhanh hơn, đồng thời giảm thiểu tình trạng say rượu mạnh sau khi uống. Những tác dụng này không chỉ giúp chúng ta cảm thấy khoan khoái hơn mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho cơ thể.
Nguyên liệu:
- 10 con trai sông
- 100g nấm hương
- 50g gạo tẻ
- Các gia vị
Cách làm:
- Trai sông luộc qua, cạy miệng, lấy thịt, bỏ vỏ rồi ướp với gia vị (nước mắm, bột nêm, hành, đường, tiêu) trong 10 phút.
- Nấm hương rửa sạch, cắt làm đôi.
- Bắc chảo bếp, cho một ít dầu ăn vào.
- Khi dầu sôi, cho hành băm nhuyễn vào đảo đều.
- Sau đó, cho thịt trai vào xào sơ qua rồi tắt bếp.
- Bắc nồi nước với 50g gạo lên bếp để nấu cháo.
- Khi gạo nở bung ra, cho thịt trai vào nồi cùng với nấm hương
- Khi cháo chín, cho thêm ít bột nêm, hành, ngò, tiêu vào.
Cháo trai sông có thể xem như là một lựa chọn tuyệt vời cho những bữa tiệc nhỏ hoặc những buổi họp mặt bạn bè trong dịp Tết.