Canh giá đỗ
Canh giá đỗ là một món ăn phổ biến và ưa thích trong ẩm thực Việt Nam. Không chỉ là món ăn ngon miệng, canh giá đỗ còn được biết đến với các giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe của cơ thể.
Canh giá đỗ có tác dụng giải rượu tốt. Sau khi uống rượu, cơ thể sẽ chịu ảnh hưởng không nhỏ và cảm thấy khó chịu. Canh giá đỗ có chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B, protein, chất xơ và nhiều thành phần thiết yếu khác có khả năng giúp tiêu hóa tốt và giảm thiểu các triệu chứng không tốt trong cơ thể.
Nguyên liệu:
- 100 – 200g giá đỗ
- 1 quả cà chua
- 3 bìa đậu phụ
- 100g thịt lợn nạc
- Vài cọng hành hoa
Cách làm:
- Ướp đậu hũ với bột canh khoảng 5 – 10 phút.
- Rửa sạch cà chua, bổ cau.
- Thái thịt nạc thành những miếng mỏng.
- Xào qua cà chua với một chút dầu ăn sau đó đổ nước vào đun sôi.
- Thả giá đỗ, thịt lợn và đậu hũ vào, bật lửa to cho nồi canh sôi.
- Cho hành lá thái khúc vào nồi canh rồi tắt bếp là xong.
Canh giá đỗ không chỉ là một món ăn ngon và cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, mà còn có tác dụng giải rượu tốt và phòng chống bệnh tật. Nếu bạn là người thích sử dụng các loại đồ uống có cồn, việc bổ sung canh giá đỗ vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng.