Canh mướp đắng nấu tôm
Mướp đắng là một nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực và được sử dụng để nấu nhiều món ăn khác nhau, trong đó có món canh mướp đắng nấu tôm. Không chỉ là một món canh thích hợp cho mùa hè đầy nắng nóng, món canh này còn được nhiều người áp dụng như một loại canh giải rượu. Đặc biệt, món canh này được coi là giúp thanh nhiệt và làm mát cơ thể sau đêm say xỉn.
Mướp đắng là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các chất dinh dưỡng trong mướp đắng có tính mát, giúp giải độc và thanh nhiệt cho cơ thể. Thêm vào đó, tôm là một nguồn dồi dào của chất đạm và selen, giúp cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể và bảo vệ sức khỏe.
Nguyên liệu:
- Mướp đắng
- Tôm
- Tỏi
- Hành lá
Cách làm:
- Mướp đắng cắt đôi, bỏ hạt, rồi đem ngâm với nước muối trong 10 phút.
- Tỏi và tôm băm nhỏ, hành lá cắt thái nhỏ.
- Làm nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi cho thơm rồi thêm tôm vào xào cho săn lại.
Thêm nước vào nồi đun sôi. - Khi nước đã sôi, thêm mướp đắng vào nấu trong khoảng 3 phút rồi nêm nếm vừa phải và tắt bếp.
Việc kết hợp mướp đắng và tôm trong một món canh không chỉ mang lại hương vị độc đáo và hấp dẫn mà còn giúp cơ thể giải độc và làm mát, tăng cường sức khỏe và giúp tỉnh rượu nhanh chóng.