Gà ta rang gừng
Sả và gừng đều là những loại gia vị rất giàu chất chống oxy hóa và kháng khuẩn. Hợp chất zingeron có trong gừng được nhiều người biết đến với khả năng chống viêm và tăng cường sức đề kháng cũng như khả năng tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Tinh dầu trong gừng sả cũng giúp tạo cảm giác thư thái và tăng cường lưu thông máu để loại bỏ độc tố và vi-rút giúp cơ thể nhanh chóng giải độc.
Một trong những món ăn có thể làm từ gừng là gà ta rang gừng, đặc biệt là sau khi bạn bị cảm hoặc sau những bữa nhậu. Món ăn này rất dễ làm và khi ăn sẽ khiến bạn nhớ đến hương vị của các món cơm miền Bắc đơn giản nhưng mộc mạc.
Nguyên liệu:
- 600 gr đùi gà chặt sẵn
- 1 củ tỏi băm
- 2 củ gừng ta
- 10 lá chanh già
- Mắm, gia vị, bột ngọt, đường, tiêu
Cách làm:
- Đùi gà trụng nước sôi, rửa sạch. Ướp 20-30p với gia vị, bột ngọt, mắm sao cho đậm vừa, một chút đường. 1,5 củ gừng đập dập.
- Cho chút dầu vào chảo phi thơm tỏi, cho nốt chỗ gừng còn lại vào, đổ gà đã ướp vào đảo nhẹ tay. Đun lửa lớn cho miếng gà săn lại và có màu đẹp mắt.
- Thêm 1/2 bát con nước, đun lửa vừa để phần thịt bên trong mềm hơn, đảo nhẹ tay.
- Nêm nếm lại cho vừa. Khi gần được thì thả lá chanh thái sợi mỏng và hạt tiêu vào đảo đều. Tắt bếp.
Khi ăn món gà ta rang gừng, bạn sẽ cảm nhận được vị cay thơm nồng của gừng và lớp da gà béo giòn sần sật. Phần thịt gà chắc ngọt ngon lành cũng tạo nên một hương vị đặc biệt cho món ăn này. Khi ăn món này với cơm, bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt vời.