Canh cải nấu thịt
Với người bình thường, sử dụng cải bó xôi thường xuyên sẽ giúp giảm tới 20% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Còn đối với bệnh tiểu đường, cải bó xôi giúp người bệnh kiểm soát tốt lượng đường có trong máu. Kết hợp với protein có trong thịt lợn, cung cấp dinh dưỡng và năng lượng tới người bệnh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500g rau cải
- 150g thịt heo xay
- 2 củ hành tím băm nhỏ
- Các gia vị khác.
Cách chế biến:
- Rau cải rửa sạch và cắt khúc vừa ăn, ướp thịt với ½ thìa cafe nước mắm trong khoảng 5 – 10 phút.
- Cho dầu và phi thơm hành tím. Sau khi hành đã vàng, cho thịt vào đảo đều trong khoảng 1 – 2 phút và đổ khoảng 1 lít nước.
- Đợi nước sôi đều và cho rau cải vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.