Bông cải xanh xào tỏi
Trong bông cải xanh có chứa hoạt chất sulforaphane giúp kiểm soát tốt lượng đường huyết ở những người bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, việc tiêu thụ bông cải xanh giúp giảm mức insulin ở những người bệnh type 2 có thừa cân và bảo vệ tế bào chống lại tổn thương do biến chứng bệnh tiểu đường gây ra.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 200g bông cải xanh
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 2 muỗng dầu ăn
- Gia vị khác.
Cách chế biến:
- Rửa sạch bông cải xanh, tách thành những nhánh nhỏ và cắt khúc vừa ăn.
- Cho bông cải xanh vào nước sôi trần xơ trong vòng 1 – 2 phút rồi vớt ra.
- Sau đó, phi thơm tỏi băm nhỏ với 2 muỗng dầu ăn và cho bông cải xanh vào xào cùng.
- Đảo đều tay trong khoảng 2 phút và nêm nếm gia vị vừa ăn.