Cháo đậu đỏ
Cháo đậu đỏ là một món ăn nhẹ nhàng vào bữa sáng cho người tiểu đường, ngoài ra nó còn giàu dinh dưỡng và dễ làm. Đậu đỏ chứa nhiều chất xơ và protein giúp người bệnh no lâu. Đậu đỏ cũng là một nguồn cung cấp carbohydrate phức hợp, khiến cơ thể tiêu hóa chậm hơn, giúp người bệnh kiểm soát được lượng đường trong máu dễ dàng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- ½ bát gạo tẻ
- 150g đậu đỏ
- 150g dừa nạo
- 5 lá dứa.
Cách chế biến:
- Gạo và đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước để mềm cho dễ nấu, trong đó, gạo ngâm khoảng 1 tiếng và đậu đỏ ngâm khoảng 30 phút.
- Trong thời gian chờ, bạn cho dừa nạo cùng 1 bát nước ấm vào bao vải nhỏ và vắt lấy nước cốt. Sau khi đậu đã ngâm mềm, vớt đậu ra và cho vào nồi ninh mềm cùng 1 lít nước.
- Cho gạo và lá dứa vào nồi và nấu cùng. Khi gạo đã nở thì vớt lá dứa ra và cho nước cốt dừa vào. Đun đến khi nồi cháo sôi đều, tắt bếp và nêm gia vị vừa ăn.