Khổ qua xào trứng
Chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với khổ qua (hay còn gọi là mướp đắng). Khổ qua không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng mà còn là loại rau quả hữu ích cho người bệnh tiểu đường. Cụ thể, trong khổ qua có chứa hoạt chất lectin làm giảm lượng đường trong máu, giúp tế bào sử dụng glucose một cách hiệu quả, từ đó làm giảm sự thèm ăn. Ngoài ra, khổ qua còn góp phần phòng ngừa biến chứng tiểu đường khi lutein và zeaxanthin có trong khổ quan là những thành phần cấu tạo nên điểm vàng, giúp bảo vệ người bệnh khỏi biến chứng thoái hóa điểm vàng do tiểu đường gây ra.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Khổ qua: 2 trái
- Trứng gà: 2 quả
- Hành lá, gia vị
Cách chế biến:
- Khổ qua sau khi rửa sạch thì dùng dao bổ dọc, bỏ hết phần ruột và thái mỏng.
- Ngâm khổ qua đã thái mỏng vào nước lạnh giúp giảm bớt vị đắng.
- Đập 2 quả trứng gà, cho thêm gia vị và đánh đều.
- Phi thơm hành tím, cho khổ qua vào xào, đảo đều trong 2 phút rồi cho trứng vào xào cùng.
- Nêm nếm lại gia vị 1 lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cuối cùng rắc thêm 1 chút hành lá để trang trí.
- Thưởng thức ngay khi còn nóng là lúc món ăn ngon nhất, tránh để nguội sẽ làm trứng bị tanh.