Nấm xào cải xanh
Top 10 trong Top 10 Món ăn dành cho bệnh nhân tiểu đường tốt nhất
Nấm là thực phẩm rất có lợi cho bệnh nhân tiểu đường bởi. Hàm lượng vitamin B và polysacarit trong nấm có đặc tính liên quan trực tiếp đến tình trạng bệnh tiểu đường, bao gồm làm giảm lượng đường trong máu, cải thiện tình trạng kháng insulin và giảm tổn thương tuyến tụy. Thêm vào đó, beta glucan – một chất xơ hòa tan có trong nấm làm chậm quá trình hấp thụ đường, từ đó kiểm soát được lượng đường trong máu sau bữa ăn. Nấm xào cải xanh là món ăn chứa nhiều chất xơ, an toàn tuyệt đối cho người mắc bệnh tiểu đường.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 350g cải xanh đã rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn.
- 10 tai nấm hương tươi cắt bỏ cuống và ngâm qua với nước.
- 50g bắp non rửa sạch, thái chéo.
- Thêm hành tím bóc vỏ, băm nhỏ và các loại gia vị cần thiết.
Cách chế biến:
- Phi thơm hành tím với ít dầu, cho nấm vào xào.
- Khi nấm chuyển sang màu đậm thì cho tiếp phần bắp non và rau cải xanh vào xào cùng.
- Lúc này bạn nêm gia vị vừa ăn, xào thêm 3 phút rồi tắt bếp.