Thịt vịt hầm hạt sen
Hạt sen là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp lại giàu chất xơ nên có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu. Hơn thế nữa hàm lượng natri thấp và magie cao trong hạt sen đặc biệt có lợi cho bệnh nhân tiểu đường kèm thừa cân, béo phì.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Hạt sen (150g): tách bỏ tim sen
- Thịt vịt (350g): khử mùi với rượu và gừng
- Gia vị: 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm
- Nước dừa: 1 quả
- Nấm hương: 100g
Cách chế biến:
- Thịt vịt rửa sạch với nước muối để khử mùi hôi lần 1. Sau đó tiếp tục ngâm với gừng, muối, rượu khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước để khử mùi hôi lần 2.
- Chặt đôi vịt đem ướp với tiêu, gia vị, hạt nêm khoảng 30 phút để thịt ngấm đều.
- Trong lúc chờ thịt vịt ngấm thì rửa sạch hạt sen và ngâm nấm hương với nước nóng cho nở, sau đó rửa lại với nước.
- Phi thơm hành tỏi rồi cho xào thịt vịt đến khi thịt săn lại. Lúc này đổi nước dừa và hạt sen vào hầm trên lửa nhỏ trong 45 phút.
- Khi vịt chín mềm cho thêm nấm hương đun 5-10 phút rồi nêm nếm gia vị và tắt bếp.