Canh chua chay
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu phụ non
- 1 lát thơm
- 2 quả cà chua
- 200 gr đậu bắp
- 4 nhánh dọc mùng (bạc hà)
- Me khô (loại dùng để nấu canh chua)
- Hành ba rô
- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối
Cách thực hiện:
Sơ chế nguyên liệu:
- Đổ me ra bát, thêm nước sôi vào, chần me cho tan, sau đó lọc bỏ bã và giữ lại phần nước cốt me.
- Thơm gọt bỏ mắt, cắt xéo. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Tước bỏ vỏ dọc mùng. Rửa sạch đậu bắp và dọc mùng, cắt lát xéo. Đậu phụ non rửa sạch, cắt khoanh tròn.
Nấu canh chua:
- Đun nóng một muỗng dầu ăn để phi đầu hành ba rô. Cho cà chua vào xào chín trong 3 phút, sau đó thêm thơm và nêm nếm vừa ăn.
- Đổ 2 - 3 bát nước vào nồi đang nấu, đun sôi, thêm nước cốt me và đun tiếp 10 phút nữa.
- Cho thêm đậu bắp và đun 5 phút.
- Cuối cùng, cho đậu phụ non và dọc mùng vào, đun lửa nhỏ, nêm nếm lại cho thật vừa miệng rồi tắt bếp.