Canh củ sen hầm táo đỏ

Nguyên liệu:

  • Củ sen 400 gr
  • Hạt sen 100 gr
  • Nấm hương 30 gr
  • Dừa 1 trái
  • Cà rốt 2 củ
  • Đường phèn 1 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Táo tàu 50 gr
  • Củ mài 80 gr

Cách chế biến:

  • Ngâm nở hạt sen, táo đỏ, nấm, hoài sơn (củ mài) khoảng 45 phút. Đổ nước dừa vào nồi, cho thêm nước vào để có nước canh khoảng 2 tô lớn. Cho hạt sen và hoài sơn vào nấu trước. Nấm sau khi ngâm nở thì vắt cho thật ráo nước. Nấu khoảng 15 phút rồi cho táo đỏ và nấm vào nấu cùng.
  • Nêm vào nồi 1 muỗng canh đường phèn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Củ sen gọt vỏ, thái lát mỏng rồi cho vào nồi. Cà rốt gọt vỏ. cắt thành lát dày. Sau khi nấu được khoảng 20 phút nữa thì cho cà rốt vào. Nấu đến khi cà rốt chín là hoàn thành.
  • Món canh củ sen hầm táo đỏ với vị ngọt thanh từ nước dừa, đường phèn, củ sen sẽ là món ăn lí tưởng cho những ngày bạn thấy ngán thịt cá. Cách làm lại đơn giản, không quá cầu kì hay đòi hỏi nguyên liệu đắt tiền, khó mua. Còn chờ gì nữa mà không nấu thử món này ngay để đãi cả nhà nào.
Canh củ sen hầm táo đỏ
Canh củ sen hầm táo đỏ
Canh củ sen hầm táo đỏ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy