Canh rong biển đậu hũ

Nguyên liệu:

  • Đậu hũ non: 100gr
  • Rong biển: 10gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nước lọc: 1 lít
  • Bột nêm
  • Gừng tươi
  • Ngò rí

Cách chế biến:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Rong biển khô trước tiên rửa qua nước. Sau đó cho vào một bát tô, đổ ngập nước rồi để ngâm khoảng 5 đến 10 phút, giúp rong biển nở ra để khi nấu không bị quá dai. Chú ý là không nên ngâm quá lâu tránh rong biển bị nát. Sau khi ngâm xong, rong biển đổ ra rổ để cho ráo nước. Đậu hũ non bỏ ra khỏi hộp, chú ý nhẹ tay để không bị nát. Dùng dao cắt đậu hũ thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi tỉa hình hoa cho đẹp mắt, dùng dao cắt thành những lát vừa ăn. Gừng tươi rửa sạch, sau đó cạo cho sạch vỏ. Lấy dao đập dập gừng thành từng miếng nhỏ.
  • Bước 2: Khi thấy rong biển đã ráo nước thì cho vào bát tô. Ướp rong biển với một chút gia vị gồm: nửa thìa cà phê bột nêm, một chút dầu mè và nước cốt gừng. Dùng đũa trộn đều rong biển với các loại gia vị, để khoảng 10 phút để rong biển ngấm gia vị.
  • Bước 3: Đặt một nồi nước lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ ăn, cho tiếp cà rốt đã cắt lát vào. Khi nước bắt đầu lăn tăn sôi thì cho đậu hũ cắt nhỏ vào. Sau đó, khi nước sôi thì cho rong biển vào cùng, thêm vài lát gừng đập dập. Nêm nếm thêm gia vị. Sau khoảng 5 phút thì cho nốt ngò lên chốc. Tắt bếp và múc canh ra bát thưởng thức.
Canh rong biển đậu hũ
Canh rong biển đậu hũ
Canh rong biển đậu hũ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy